Thị trường SEO Đà Nẵngkhởi sắc trong 2 năm trở lại đây, tuy nhiên quy mô còn nhỏ và chưa được các doanh nghiệp chú trọng, đây cũng là một phần làm cho dịch vụ SEO tại Đà Nẵng chưa thể phát triển nhiều nhưng trong tương lai gần sẽ phát triển mạnh mẽ

Thị trường dịch vụ seo tại đà nẵng

SEO tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thị trường SEO phát triển rất mạnh, nhu cầu làm SEO và sử dụng nhân lực SEO trong các doanh nghiệp khá cao. Rất nhiều trung tâm đào tạo SEO ra đời để đáp ứng nhu cầu nhân lực đó, và SEO cũng là một ngành hot hiện nay.

Trong khi thị trường Hà Nội, Hồ Chí Minh đang dần bão hòa về dịch vụ SEO thì tại Đà Nẵng, có vẻ SEO vẫn là một thị trường dừng lại ở mức tiềm năng. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp đà nẵng vì sự cạnh tranh còn thấp, doanh nghiệp nào tận dụng được sẽ là người đi tiên phong.

Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, chưa có một thống kê chính thức nào về thị trường hay tiềm năng dịch vụ SEO hay nói lớn hơn là Marketing Online, đơn giản bởi vì đây là thị trường nhỏ, chưa có bước phát triển nhiều.

Tuy nhiên, khi mà Internet là một thế giới phẳng mà ngày càng nhiều người tham gia mua sắm, thị trường SEO tại Đà Nẵng cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi.

PwC đưa ra con số giá trị thị trường thương mại điện tử Việt Nam theo tổng giá trị hàng hóa đạt khoảng 300 triệu USD trong năm 2011, dự kiến sẽ tăng trưởng trung bình 75% một năm trong giai đoạn 2011-2015 và có thể đạt 2,8 tỷ USD vào năm 2015.

Việt Nam có tỷ lệ dân số trẻ với mức thu nhập ngày càng tăng (có thể lên 820 USD vào năm 2015) nên nhiều người sẵn sàng chi tiêu cho các mục đích ngoài thiết yếu. Đây là điều kiện tốt cho phát triển thương mại điện tử. Ngoài ra, số người dùng Internet sẽ tăng từ 30 triệu năm 2011 lên 37 triệu vào năm 2016 (theo BMI) cùng sự phát triển nhanh đường truyền Internet tốc độ cao giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận hình thức mua sắm trực tuyến.

Ngoài ra, khi dân số Đà Nẵng đạt 1 triệu người vào năm 2014, thị trường Online sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong quá trình phát triển.

Để giải quyết được các vấn đề trong quá trình phát triển, chúng ta cần nhìn nhận ra các khó khăn và có cách khắc phục để thị trường SEO tại Đà Nẵng có thể phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Tại saoSEO tại Đà Nẵng chưa phát triển mạnh

- Các doanh nghiệp chưa quan tâm, chú trọng về SEO và cả Marketing Online nói chung: Thực chất hầu hết doanh nghiệp đều không có ngân sách cho SEO và Marketing Online, thậm chí khi nói đến SEO nhiều doanh nghiệp không biết nó là gì trong khi Đà Nẵng có rất nhiều công ty về dịch vụ như khách sạn, du lịch, ăn uống, bán hàng…

- Ngân sách doanh nghiệp dành cho SEO quá nhỏ, chưa thể thu hút nhân lực SEO trình độ cao: Thực tế tại Đà Nẵng có rất nhiều người làm SEO giỏi, tuy nhiên vì công việc SEO tại Đà Nẵng được trả lương rất thấp nên họ chỉ xem SEO là công cụ để phục vụ MMO (Make Money Online) cho mình, số tiền họ kiếm có thể gấp vài lần khi họ làm tại một công ty.

- Đào tạo nhân lực SEO chất lượng tại Đà Nẵng vẫn còn yếu: Khi tôi làm việc với các bạn học viên đã được đào tạo qua các trung tâm dạy SEO tại Đà Nẵng thì đánh giá chất lượng các học viên này chưa cao. Hầu hết họ chỉ biết vài thứ cơ bản về SEO và thường là trên lý thuyết, tính áp dụng thực tế hầu như là không có. Nếu để tự bắt đầu làm SEO một website thì các bạn ấy không biết bắt đầu từ đâu, 100% các học viên này khi vào làm đều được training lại để phù hợp với thực tế

THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SEOVIP TỔ CHỨC:

  1. Khoá Học Marketing Online tại Đà Nẵng
  2. Khoá học SEO từ A - Z
  3. Đào tạo content Marketing
  4. Quảng Cáo Google Ads, Facebook Ads

- Cộng đồng SEO: Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, cộng đồng SEO phát triển rất mạnh mẽ và mỗi Group có đến hàng trăm, hàng nghìn thành viên và mỗi lần Offline thì tính chia sẻ cũng rất cao. Tại Đà Nẵng cộng đồng SEO còn nhỏ, chưa có tính chia sẻ nhiều và chưa kết nối được những người làm SEO tại Đà Nẵng, những kiến thức chia sẻ quá cơ bản và thiếu tính thực tế, do vậy không thu hút được nhiều người tham gia.

Hi vọng các doanh nghiệp tại Đà Nẵng sớm nắm bắt được cơ hội này.SEOViP sẽ hỗ trợ. Giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là cá nhân khởi nghiệp ứng dụng Marketing Online thành công và mang về doanh số với chi phí tối ưu nhất. Góp phần thúc đẩy phát triển thương mại điện tử cũng như thị trường SEO tại Đà Nẵng.