Với sự phát triển không ngừng của internet, việc sinh viên khởi nghiệp với nghề SEO – Marketing online đã trở nên phổ biến hơn. Nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ về nghề SEO – Marketing?

Hãy cùngSEOViPtìm hiểu khái quát về nghề SEO cũng như cách khởi nghiệp với nghề SEO.

SInh viên khởi nghiệp với nghề SEO - Marketing hiệu quả

SInh viên khởi nghiệp với nghề SEO - Marketing hiệu quả

Nghề SEO là gì?

Nghề SEO là một trong những nghề hot hiện nay, được vận dụng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Có thể hiểu đơn giản, người làm SEO cần đảm nhận công việc SEO onpage vàSEO off page.

Trong đó, SEO OnPage là hình thức bạn tối ưu hóa mã HTML, chất lượng nội dung và cấu trúc,.... trực tiếp vào một trang web để tạo điều kiện xếp hạng cao hơn.

>>> Tham khảo:Các bước SEO Onpage 2021cần thiết

Còn SEO offpage là việc bạn thực hiện các thao tác bên ngoài trang web như cácbacklinks, liên kết liên quan, tương tác xã hội,...

Các loại hình SEO

Có 6 loại hình SEO cơ bản, đó là seo tổng thể, seo từ khóa, social, ảnh và local.

1. SEO tổng thể

HÌnh thức SEO tổng thể là việc làm tối ưu toàn bộ website chuẩn SEO. Nhằm tăng chất lượng cho web và có cơ hội được đánh giá cao trên bảng xếp hạng google. Đồng thời, SEO tổng thể giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng hơn.

2. SEO từ khóa

SEO từ khóabắt buộc người làm SEO chỉ tập trung vào việc tối ưu từ khóa để đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Khisinh viên khởi nghiệp với nghề SEO, cần chú ý nâng cao kỹ năng, tìm hiểu các công cụ nghiên cứu từ khóa.

SEO từ khóa rât quan trong trong nghề SEO

SEO từ khóa rât quan trong trong nghề SEO

3. SEO social

Thông thường, những tương tác của người dùng trên các social như Facebook, Twitter,... kết hợp với SEO sẽ góp phần tăng thứ hạng cho website của bạn.

Tuy nhiên, bạn chú ý chỉn chu về chất lượng,cách viết contentđể đảm bảo SEO hiệu quả hơn.

>>> Nâng cao kỹ năng viết vớiKhóa học Content Marketing 4.0– Bán Hàng, SEO, Quảng Cáo

4. SEO ảnh

Công việc của SEO ảnh là tối ưu hình ảnh trong website, nhằm giúp hình ảnh xếp hạng cao hơn trên Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.

Bạn sẽ phải thực hiện các công việc như: giảm dung lượng ảnh, đặt tiêu đề ảnh, chú thích ảnh và thuộc tính ALT,....

6. SEO local

Hình thức SEO local khá phổ biến, đây là kiểu SEO phù hợp với việc kinh doanh tại địa phương cụ thể. Điển hình như khi bạn có website và mục tiêu là thu hút khách hàng ghé store mình thì đây là phương pháp SEO tối ưu.

Với SEO local, bạn cần thêm tên doanh nghiệp, địa chỉ, thông tin liên hệ lên tất cả các trang trên website.

Thực hiện SEO local cho mục tiêu thu hút khách hàng đến với store

Thực hiện SEO local cho mục tiêu thu hút khách hàng đến với store

Sinh viên khởi nghiệp với nghề SEO – Marketing Online như thế nào?

Yếu tố cần thiết trước khi khởi nghiệp với nghề SEO – Marketing Online

Nếu bạn đam mê với nghề SEO – Marketing, trước tiên bạn phải hiểu rõ bản chất của nó. Bạn cần nâng cao kỹ năng, kiến thức về SEO – Marketing để hỗ trợ cho công việc sau này.

Chẳng hạn như các kỹ năng về nghiên cứu từ khóa, tư duy phản biệnphân tích, kỹ năng viết và biết cách lên các chiến dịch, chiến lược marketing, tiếp cận khách hàng, củng cố thương hiệu,... Có như vậy, việc sinh viên khởi nghiệp với nghề SEO – Marketing Online mới có hiệu quả và tăng khả năng thành công hơn.

>>> Tham khảo: Kỹ năng thiết yếu cho người làm SEO chuyên nghiệp, SEO lên top google

Khởi nghiệp với nghề SEO – Marketing của sinh viên

Thông thường, các bạn sinh viên ít quan tâm đến việc khởi nghiệp khi còn đi học. Bởi có nhiều yếu tố chi phối như thời gian, kinh phí, không biết bắt đầu khởi nghiệp từ đâu,...

Sao bạn không thử khởi nghiệp với nghề SEO – Marketing? Đây là một nghề Hot hiện nay, có thể giúp bạn khởi nghiệp hiệu quả, nếu bạn biết cách áp dụng.

Sinh viên khởi nghiệp với nghề SEO - Marketing Online

Sinh viên khởi nghiệp với nghề SEO - Marketing Online

Khi thành thạo SEO – Marketing online, bạn có thể khởi nghiệp bằng cách kinh doanh online hoặc trở thành freelancer SEO/Marketing để kiếm thêm thu nhập, có kinh nghiệp hơn nữa

>>> Xem thêm:Kinh nghiệm khởi nghiệp không cần vốn| Kinh doanh online hiệu quả

Đối với việc sinh viên khởi nghiệp bằng cách kinh doanh online, SEO – marketing sẽ giúp bạn biết được cách nghiên cứu thị trường, tìm khách hàng mục tiêu, SEO từ khóa, local, hình ảnh,...trước khi bán sản phẩm. Nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu, tăng tỷ lệ đơn hàng, nhận diện thương hiệu.

Còn khi sinh viên khởi nghiệp với nghề SEO – Marketing với mong muốn trở thành một freelancer chuyên nghiệp thì bạn phải nghiên cứu, trau dồi nhiều kiến thức chuyên sâu. Như vậy, mới có thể thuyết phục được khách hàng và tạo sự tin tưởng cho họ. Khi trở thành freelancer, nguồn thu nhập của bạn cũng khá ổn định và công việc chủ động. Không phụ thuộc quá nhiều vào các tác nhân khác, bạn có thể linh động nhận việc vào thời điểm cụ thể.

>>> Chia sẽ kinh nghiệm Khởi nghiệp không cần vốn

Như vậy, việcsinh viên khởi nghiệp với nghề SEO – Marketingkhông hề khó khăn như nhiều bạn thường nghĩ. Chỉ cần hiểu biết một số kiến thức cơ bản, bạn có thể khởi nghiệp với nghề này. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần có đam mê, sự sáng tạo không ngừng trong việc tìm hiểu các công cụ hỗ trợ cũng như các xu hướng mới nhất để đáp được nhu cầu của thời đại.

Tác giả: Ms.Duyên- SEOViP