Bạn đang khởi nghiệp, bạn đang kinh doanh offline, doanh nghiệp đang muốn chuyển hình thức kinh doanh online. Năm 2016 internet sẽ là nơi sẽ đáp ứng nhu cầu kinh doanh của tất cả chúng ra. Nếu bạn là một doanh nhân đầy tham vọng trong kinh doanh thì bạn cần phải cung cấp cho mình xu hướng công nghệ mới nhất để áp dụng vào hình thức kinh doanh trực tuyến của mình.
Có rất nhiều cơ hội kinh doanh và những ý tưởng khởi động mà chúng ta có thể thực hiện để đạt được ước mơ: tăng doanh số làm giàu, tăng uy tín thương hiệu doanh nghiệp....Nếu bạn chưa có kế hoạch để bắt đầu kinh doanh trên Internet ngay hôm nay.

Chúng tôi chia sẻ 10 ý tưởng kinh doanh online hiệu quả nhất cho tương lai của bạn.

1. Kinh doanh đồ handmade.

Đây là những ý tưởng kinh doanh online cần ít vốn, dễ thực hiện và tính khả thi cao nhưng đòi hỏi sự sáng tạo và độc đáo.
Chúng ta cùng điểm qua một số ý tưởng kinh doanh đồ Handmade "tuyệt đỉnh" có thể giúp không chỉ các cá nhân mà cả doanh nghiệp khởi nghiệp thành công

Đồ ăn vặt online - Bánh

Đối với đồ ăn vặt online hay làm bánh bạn không cần mất chi phí thuê địa điểm và đặc biệt là thu hồi vốn nhanh. Đây là hình thức kinh doanh khách đặt đến đâu làm đến đấy bạn sẽ không cần lo gì về việc du thừa thức ăn, vì nếu hàng đảm bảo và chất lượng thì không lo gì hàng tồn cả.
kinh doanh online đồ ăn vặt
Kinh doanh đồ ăn vặt
Chỉ cần có kiến thức nấu ăn và tài nghệ nấu nướng ngon bạn có thể làm cho mình nhiều món mà giới trẻ đang sốt bây giờ: các loại chè, nước uống Nhật, đồ ăn Hàn Quốc, đồ ăn Nhật Bản, thậm chí có cả đồ nướng online. Hiện nay các bạn trẻ chuyển sang bán đồ ăn đêm online rất nhiều vì buổi tối nhiều người có tâm lý ngại đi ra ngoài mua đồ ăn vặt. Nếu bạn khéo léo bạn sẽ thu được lợi nhuận cao tức thì.
Đối với việc bán bánh ngọt online, bạn có thể thỏa sức sáng tạo để thu hút khách hàng với những hương vị khác nhau. Đây là món ăn không chỉ giới trẻ thích mà khối dân văn phòng đặt mua online rất nhiều.
Với sự khéo tay và sáng tạo trong phong cách tạo hình bánh cũng như quy trình đóng gói sản phẩm chuyển hàng online bạn sẽ tìm được cho mình nguồn lợi lớn từ việc bán bánh ngọt online.

Kinh doanh mỹ phẩm tự nhiên .

Nhu cầu làm đẹp và trải nghiệm mỹ phẩm chất lượng của các chị em đang ngày càng tăng cao và đa dạng. Kinh doanh online mỹ phẩm đang được đánh giá là nghề hốt bạc, không cần quá nhiều kinh nghiệm hay nguồn vốn bạn cũng có thể thử sức mình với hình thức kinh doanh này. Với các hình thức bán: bán bộ sản phẩm, bán sản phẩm dùng thử, kinh doanh nguyên liệu làm mỹ phẩn handmade, nhận order mỹ phẩm với những dùng mỹ phẩm cao cấp.
kinh doanh online mỹ phẩm
Kinh doanh mỹ phẩm online
Thị trường mỹ phẩm luôn biến hóa với sự ra đời của nhiều dòng sản phẩm mới cũng như các hình thức kinh doanh cũng ngày càng đa dạng hơn.

Bán quần áo online

Dường như đây là mặt hàng dễ bán online nhất khi đăng tải lên mạng xã hội. Kể cả dân văn phòng cũng có thể làm thêm bằng hình thức bán hàng quần áo online. Hình thức này rất đa dạng, bạn không phải bán tất cả các thể loại quần áo của tất cả đối tượng mà bán theo từng loại một.
kinh doanh online bán hàng quần áo
Kinh doanh bán quần áo online
Chia sẻ thêm kinh doanh online trong lĩnh vực này cần siêng năng, nhạy bén, cập nhật thường xuyên mẫu mới, nếu không sản phẩm sẽ lỗi thời, không thu hút được khách hàng.
Tâm lý khách hàng hiện giờ ít đi lang thang vô định tìm kiếm, họ lại thường lên Google, Facebook để tìm kiếm vì vậy hãy nhanh tay mở gian hàng trực tuyến và quảng bá trên các trang mạng xã hội những sản phẩm do chính mình tạo ra.

2. Làm Affiliate Marketing

Một trong những chiến lược marketing online quan trọng là phát triển giá trị vòng đời khách hàng. Affiliate Marketing sẽ là một ý tưởng kinh doanh có lợi nhuận trong năm tới. Không cần có sản phẩm trong tay mà bạn vẫn có thể khởi nghiệp trên Internet.
kinh doanh online affiliate marketing
Kinh doanh qua Affiliate

Có mạng lưới liên kết rộng lớn như Amazon.com, Commission Junction vàCLICKBANK.com, nơi bạn có thể đăng ký để bắt đầu quảng bá sản phẩm liên kết trong trang web của bạn và kiếm được thu nhập hoa hồng cho mỗi sản phẩm bạn bán được.

3. Sản xuất quảng cáo

Bạn có thể tạo ra một mạng lưới các trang web với nội dung phong phú để thu hút một số lượng lớn lưu lượng truy cập của khách hàng. Với mạng lưới trang web của bạn, bạn có thể cung cấp các gói quảng cáo cho các khách hàng muốn quảng cáo sản phẩm/dịch vụ kinh doanh của mình trên website của bạn. Nó giống như xuất bản một tạp chí vậy. Sự khác biệt duy nhất đó chính là bạn đang làm với hình thức Online nhằm vào người dùng cả trên máy tính và thiết bị di động.
kinh doanh online quảng cáo
Kinh doanh sản xuất quảng cáo
Nếu không có khả năng tạo ra một mạng lưới các trang web lớn để người dùng thuê quảng cáo thì bạn có thể là người mô giới quảng cáo và nhận tiền hoa hồng từ chủ website.

4. Sản xuất video và hình ảnh động

Video và hình ảnh động đang lên ngôi trong các chiến dịch Marketing online, đây là hình thức kinh doanh tuyệt vời. Các doanh nghiệp muốn có một video tuyệt vời để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình trên YouTube, Facebook và các kênh mạng xã hội khác.
Video và hình ảnh của bạn nếu sự đầu tư lớn về kịch bản và tài năng trong quá trình sản xuất thì nó sẽ lan toả rất nhanh trong cộng đồng mạng. Hiện nay Video Marketing đang được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư để tạo một bước đi mới cho việc kinh doanh online của doanh nghiệp.

5. Đồ hoạ và Thiết kế Infographic

thiết kế Infographic hiện đang là chủ đề nóng, thay vì một đoạn văn bản dài người dùng lại thích đọc thông tin qua hình ảnh: tiện lợi và nhanh. Vì vậy ý tưởng kinh doanh qua Infographic là điều cần thiết. Điều này được chứng minh bởi sự phổ biến của các trang web mạng xã hội mà tập trung vào hình ảnh như Pinterest, Instagram và Facebook.
Infographics cũng là nội dung phổ biến mà các nhà kinh doanh thích sử dụng để thúc đẩy các doanh nghiệp. Vì vậy nếu bạn là người có năng khiếu về thiết kế thì đó là cơ hội cho bạn kinh doanh sau này.

6. Nhiếp ảnh và tư vấn hình ảnh

Bạn có phải là nhiếp ảnh gia? Bạn có thích chụp ảnh? Sau đó, sử dụng tài năng và kỹ năng của bạn để phát triển mạnh khả năng trong thế giới online. Hình ảnh đẹp hiện đang rất cần thiết không chỉ là đẹp về sản phẩm mà nó còn làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp qua hình ảnh.

Trong tiếp thị hình ảnh thì hình ảnh đẹp vô cùng quan trọng, với cá nhân ai cũng muốn mình có bức ảnh cá nhân tốt nhất thì với doanh nghiệp họ cần hơn thế. Họ muốn những bức ảnh chụp chân thực làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp, nó có thể là những hình ảnh đại diện trên các trang mạng xã hội của doanh nghiệp: Facebook và Instagram.

7. Phát triển ứng dụng Mobile

kinh doanh online ứng dụng mobile
Kinh doanh ứng dụng di động
Hàng tỷ người đang sử dụng điện thoại thông minh mỗi ngày. Hơn nữa sắp tới Google sẽ phát triển tìm kiếm qua mạng di động nhiều hơn. Điều này làm cho việc phát triển Mobile Marketing không bao giờ ngừng. Đó là lý do tại sao các ứng dụng di động sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2016 và xa hơn nữa. Nhu cầu ngày càng tăng của người dùng trong các ứng dụng điện thoại di động, Vì vậy, phát triển ứng dụng di động là một trong những cơ hội kinh doanh online nóng nhất hiện nay.

8. Blog

Blog cũng có thể là một cơ hội kinh doanh béo bở. Có rất nhiều blogger hiện nay đang nhận được rất nhiều tiền từ blog của họ thông qua các quảng cáo trực tiếp, quảng cáo PPC, liên kết website...
Có rất nhiều blog phổ biến được hàng triệu người truy cập mỗi tháng. Bí quyết để viết blog thành công nằm ở nội dung chất lượng và số lượng bài viết. Blog cũng cần có các chiến lược marketing online chẳng hạn như các chiến dịch Seo, chiến dịch Marketing tổng thể, social media để thành công hơn.

9. Social Media Marketing

Các phương tiện Social Media chính là chân trời mới cho hầu hết các doanh nghiệp . Phương tiện truyền thông tiếp thị xã hội cũng rất quan trọng trong tiếp thị tìm kiếm và tiếp thị điện thoại di động dùng để trò chuyện và kết nối.
social media marketing kinh doanh online
Kinh doanh social media
Vì vậy, nếu bạn là một chuyên gia trong việc thúc đẩy một doanh nghiệp hay thương hiệu trên Facebook, Twitter, Google+, LinkedIn, Pinterest, YouTube và các trang web mạng xã hội khác, thì đây là cơ hội để bạn kinh doanh trực tuyến hiện tại và sau này.

10. Dịch vụ Seo: Xem SEO tổng thể là gì

Công cụ tìm kiếm đang ngày càng phát triển mạnh thì đi theo đó là Dịch vụ Seosẽ tiếp tục bùng nổ. Với một cá nhân hay một doanh nghiệp mới tham gia kinh doanh online thì việc đưa website lên Top công cụ tìm kiếm là điều hơi khó khăn vì vậy các công ty về dịch vụ Seo ngày trở nên có nhu cầu hơn. Các cá nhân và doanh nghiệp cần Seo để đảm bảo website họ luôn thân thiện với công cụ tìm kiếm ( phổ biến nhất hiện nay là Google) từ đó người dùng sẽ thường xuyên truy cập vào website của họ qua tìm kiếm các từ khoá mục tiêu.
Theo thống kê có 1071163 website tiếng việt nếu như tất cả các website đều tham gia vào hình thức kinh doanh online thì chắc chắn dịch vụ Seo sẽ lên ngôi.
Trên đây là 10 ý tưởng kinh doanh online hiệu quả giúp từ các cá nhân và doanh nghiệp bắt đầu từ con số 0 cũng như phải có vốn kinh doanh với mục đích cuối cùng là kiếm tiền online thành công, tăng lợi nhuận nhiều nhất cho doanh nghiệp.