(ĐSPL) - Năm 2016, khi Việt Nam gia nhập TPP, hình thức kinh doanh online sẽ có cơ hội phát triển rực rỡ trong năm 2016 nhờ luồng nhập khẩu hàng hóa cực lớn từ các nước thành viên vào Việt Nam.

Theo nhận định ban đầu của các chuyên gia kinh tế, Việt Nam được đánh giá là quốc gia hưởng lợi nhiều nhất khi gia nhập TPP

TPP viết tắt của Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương mặc dù không phải là một hiệp định kinh tế lớn nhất thế giới tuy nhiên với 40% GDP của cả thế giới và 26% lượng giao dịch hàng hóa toàn cầu từ các quốc gia thành viên, TPP đã tỏ ra ưu việt hơn hẳn hiệp đinh WTO do thiết lập được các luật quốc tế với phạm vi can thiệp sâu hơn như: chính sách đầu tư, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, kiểm soát các công ty nhà nước, chất lượng sản phẩm và lao động… Cũng chính vì vậy khi gia nhập TPP, Việt Nam sẽ có cơ hội tái cân bằng được quan hệ thương mại với các thị trường truyền thống trọng điểm hiện nay, giảm bớt ảnh hưởng lệ thuộc vào một thị trường nhất định.

Khi Việt Nam gia nhập TPP, muôn vàn cơ hội sẽ chính thức mở ra cho tất cả các doanh nghiệp, các cá nhân trong kinh doanh, mua bán và trao đổi hàng hóa. Cụ thể hơn, hình thức kinh doanh online sẽ có cơ hội phát triển rực rỡ trong năm 2016 nhờ luồng nhập khẩu hàng hóa cực lớn từ các nước thành viên vào Việt Nam.

Nếu bạn muốn chuẩn bị kinh doanh online trong năm 2016 nhưng chưa biết lựa chọn lĩnh vực, dịch vụ nào là thích hợp nhất, có lợi nhất sau khi gia nhập TPP thì đây chính là những gợi ý hữu ích dành cho bạn:

Kinh doanh nhà đất online

Nếu lĩnh vực bất động sản đã quen thuộc với bạn qua kênh truyền thống, hãy đổi hướng sang kinh doanh online nhé. Kinh doanh nhà đất online hướng đi mới cho cá nhân và doanh nghiệp. Kinh doanh nhà đất online sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, mở rộng phạm vi kinh doanh hơn, tăng doanh thu hơn… so với hình thức kinh doanh nhà đất truyền thống.

Lĩnh vực thời trang

Chính là lĩnh vực đầu tiên bạn cần hướng đến nếu muốn kinh doanh online hiệu quả trong năm 2016, bạn có thể chọn bất kỳ sản phẩm nào như: quần áo, giày dép, túi xách, mũ nón, khăn choàng… để kinh doanh. Bởi lẽ sự xuất hiện của TPP sẽ giúp cho các nhóm hàng trong lĩnh vực thời trang cao cấp có thể nhập khẩu vào Việt Nam với mức giá cực hấp dẫn đẩy nhu cầu tiêu dùng của người dân lên rất cao.

Cân nhắc lĩnh vực mỹ phẩm

Các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp chính là sự lựa chọn thứ hai mà các bạn nên hướng đến nếu muốn kinh doanh online thành công trong năm 2016 bởi đây cũng thỏi nam châm thu hút được rất nhiều chị em thích làm đẹp hướng đến.

Đừng bỏ qua hàng điện tử – Đồ gia dụng

Một trong những mặt hàng sẽ được hưởng lợi khá nhiều từ hiệp đinh TPP khi Việt Nam tham gia đó là nhóm hàng điện tử, mặt hàng này cũng là sự lựa chọn hấp dẫn để kinh doanh online trong năm 2016 nếu bạn muốn tìm hướng đi mới cho riêng mình. Với các mặt hàng điện tử của các thương hiệu lớn đến từ các nước Nhật, Hàn,… sẽ là một trong những ưu điểm vượt trội.

Ngoài ra, các mặt hàng về nội thất, thiết bị gia dụng sẽ có mức giá cực kỳ hấp dẫn khi gia nhập TPP vì vậy nếu bạn yêu thích các dòng sản phẩm này thì đây cũng là sự lựa chọn thú vị dành cho bạn. Nếu những mặt hàng này đòi hỏi quá nhiều chi phí đầu tư, bạn có thể nghĩ đến hướng kinh doanh online, một trong những kênh tiết kiệm vốn đầu tư cho bạn.
Khi mà thực phẩm ăn nhanh ngày càng chứa nhiều chất độc hại thì việc cung cấp những sản phẩm đồ ăn tự làm bằng tay sẽ luôn được ưu tiên. Đây sẽ là một trong những gợi ý đầy thú vị cho những ai thích nấu ăn, khéo léo và tỉ mỉ. Việc tự tay làm ra được các món ăn, bánh trái ngon sẽ mất rất nhiều thời gian đối với những người phụ nữ hiện đại khi mà công việc ngoài xã hội đã chiếm hết phần nào thời gian của họ. Vì thế, nếu bạn biết nấu ăn và làm bánh giỏi, hãy phát huy khả năng của mình.

Kinh doanh bánh, đồ uống tự làm

Việc làm bánh handmade luôn đảm bảo được các tiêu chí ngon, bổ, chất lượng, an toàn thì việc giá cả có đắt hơn một chút cũng chẳng vấn đề gì bởi bánh handmade khác với bánh được làm sẵn ở điểm an toàn cho sức khỏe. Vì thế bạn hãy luôn đảm bảo ngon, bổ, chất kèm giá cả phải chăng thì khách hàng sẽ luôn tin tưởng và ủng hộ bạn.

Ngoài ý tưởng kinh doanh bánh handmade thì năm 2016 bạn cũng đừng bỏ qua đồ uống tự làm nhé. Bởi hiện nay các loại đồ uống như coca, pepsi, sting... đều chứa những chất độc có thể gây hại cho sức khỏe. Vì thế, những loại nước có nguồn gốc từ thiên nhiên như: trà xanh, nước ép trái cây tươi, sữa ngô... vừa bổ dưỡng vừa dễ làm sẽ là những sản phẩm hót nên kinh doanh trong năm 2016 này.

Ngọc Anh (Tổng hợp)