Website của bạn vẫn chưa có traffic hoặc quá ít, mặc dù đã hoạt động trong thời gian dài. Bạn đã cập nhật nội dung thường xuyên, tối ưu giao diện đẹp mắt, nhưng kết quả vẫn không biến chuyển nhiều.

Đừng lo lắng, SEOViP sẽ hướng dẫn bạn cách tăng traffic cho website hiệu quả, đơn giản trong bài viết sau đây.

cách tăng traffic cho website

Các cách tăng traffic cho website hiệu quả

1. Tối ưu SEO cho website

Cách tăng traffic cho website hiệu quả đó là tối ưu SEO cho website. Với các cách thức thực hiện như sau.

Cải thiện SEO onpage

Bạn có thể cải thiện các yếu tố cơ bản sau đây:

  • Tối ưu từ khóa cho tiêu đề SEO, nếu để từ khóa chính ở đầu tiêu đề sẽ tối ưu hơn.
  • Có thể thêm từ khóa chính vào tên của hình ảnh để các công cụ tìm kiếm nhận diện nhanh hơn.
  • Tối ưu URL sao cho thân thiện với SEO nhất.
  • Thêm từ khoá từ khóa chính, từ khóa liên quan vào trong thẻ Meta Description
  • Mật độ từ khóa chính rải đều cả bài và không lạm dụng đưa quá nhiều từ khóa trong bài.
  • Cải thiện nội dung cho thu hút, có giá trị thông tin với người đọc, để giữ chân họ lâu hơn.
Tối ưu SEO onpage cho website

Tối ưu SEO onpage cho website

Nghiên cứu từ khoá mới

Cách tăng traffic cho website khá phổ biến đó là nghiên cứu từ khóa mới để kịp thời đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng hơn.

Những từ khóa mới có thể là các từ liên quan đến sản phẩm/dịch vụ lĩnh vực kinh doanh của bạn. Và đừng quên mở rộng chủ đề cho từ khóa để website có đa dạng nội dung hơn, không bị trùng lập topic.

Ví dụ: Trang web của bạn là dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc, bạn có thể tạo ra các bài viết với chủ đề liên quan như các app vận chuyển hàng Trung Quốc, các trang web mua hàng online tại Trung Quốc, cách mua hàng Trung Quốc giá rẻ, nên nhập mặt hàng nào tại Trung Quốc để kinh doanh,...

Xây dựng liên kết tự nhiên

Cách tăng traffic chất lượng là có các backlink được tạo ra một cách tự nhiên. Tức là bạn không cần phải đi tạo chúng từ các bài đăng ở trang khác. Mà trang của bạn được nguồn khác tự liên kết nội dung từ trang của bạn vào bài viết của họ.

Xây dựng các liên kết tự nhiên, liên kết nội bộ để tăng traffic cho website

Có thể nói, việc có được các backlink chất lượng tự nhiên như thế không phải dễ dàng. Đòi hỏi nội dung bạn tạo ra phải có giá trị thì mới khiến cho trang khác muốn liên kết đến trang bạn.

Những nội dung có giá trị thường là các bài review, hướng dẫn cách làm hoặc giới thiệu sản phẩm,... dưới dạng video, hình ảnh, bài viết sinh động, hấp dẫn.

Internal Link – Liên kết nội bộ cho content

Hãy liên kết các bài viết phụ đến các bài viết SEO để tăng traffic cho website của mình. Sử dụng các liên kết nội bộ sẽ giúp người đọc ở lại trang lâu hơn. Đồng thời điều hướng người dùng đến với trang đích để bán được hàng.

2. Chia sẻ website, bài viết lên các MXH

Tận dụng các trang mạng xã hội thông minh sẽ là kênh tối ưu để tăng traffic cho website của bạn. Bạn cần đảm bảo nội dung bài viết thú vị, dễ chia sẻ, có các hình ảnh hấp dẫn, Infographics, video,...

Các nền tảng phổ biến để bạn kéo traffic cho website là:

Facebook

Cách tăng traffic cho website được nhiều người biết đến đó tận dụng mạng xã hội – Facebook. Sử dụng nền tảng facebook là cách tối ưu để tạo dựng thương hiệu, thu hút nhiều người đến với website của bạn thông qua các bài post có gắn link web.

Chia sẻ website, bài viết lên các MXH

Chia sẻ website, bài viết lên các MXH

Instagram

Cũng như facebook, bạn hoàn toàn có thể tăng traffic cho website bằng cách chia sẽ lên instagram.

LinkedIn

Đây được xem là nền tảng được tạo riêng cho doanh nghiệp. Và có rất nhiều nhà tiếp thị sử dụng LinkedIn cho mục đích tiếp thị content, tăng traffic cho website.

3. Tăng traffic cho website bằng quảng cáo

Có thể nói, hoạt động quảng cáo sẽ là cách tăng traffic cho website rất nhiều. Từ việc tiếp cận được nhiều người đọc, đem lại nhiều cơ hội bán hàng và lượt truy cập website.

Trên thực tế, các bài viết của bạn chỉ tiếp cận được rất ít người dùng, nên việc quảng cáo là cần thiết.

Có thể quảng cáo trên các nền tảng facebook, google, cốc cốc, youtube,... điều bạn cần chú ý là thiết lập các yếu tố, đối tượng quảng cáo đúng đắn, thông minh để vừa giúp tăng traffic cho website vừa bán được hàng.

>>> Tham khảo: Thủ thuật tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

Tạo quảng cáo cho website để tăng lượng truy cập

Tạo quảng cáo cho website để tăng lượng truy cập

Với cách tăng traffic bằng việc quảng cáo, bạn cần thử nghiệm nhiều lần để loại bỏ các sai sót, đồng thời tìm ra loại quảng cáo nào hoạt động tốt nhất.

>>> Nâng cao kỹ năng với Khóa Học Quảng cáo & tối ưu Google Ads

4. Lên kế hoạch gửi email marketing

Có thể thấy, rất nhiều người có thói quen kiểm tra email mỗi ngày. Dựa vào đặc điểm đó, bạn có thể tiến hành các chiến lược Email Marketing. Đây chắc chắn sẽ cách tăng traffic cho website hiệu quả. Chú ý, phương pháp này đặc biệt phù hợp với mảng kinh doanh dịch vụ, thời trang,...

5. Viết content thu hút, có giá trị cho người đọc

Yếu tố vô cùng quan trọng để giúp tăng traffic cho website chính là tạo dựng nội dung tối ưu chuẩn SEO.

Content là yếu tố quan trọng để tăng traffic cho website

Content là yếu tố quan trọng để tăng traffic cho website

Tạo ra các bài viết mang lại giá trị, thông tin hữu ích cho người đọc. Từ đó, giúp người dùng ở lại trang web lâu hơn, đồng thời bổ sung các liên kết nội bộ để điều hướng họ khám phá nhiều bài viết của website hơn. và đừng quên cập nhật những nội dung cũ (tùy thuộc vào từng chủ đề).

>>> Cách viết content chuẩn SEO từ A – Z cho người mới bắt đầu

Trên đây, là những chia sẻ về cách tăng traffic cho website, hy vọng sẽ giúp bạn có chiến lược SEO hiệu quả, nâng cao độ nhận diện thương hiệu, tiếp cận nhiều khách hàng, bán được hàng,... và đặc biệt là dễ dàng hơn trong việc cải thiện traffic website.

Tác giả: Ms. Duyên - SEOViP