Nếu bạn muốn hướng đến hoạt động video Marketing hiệu quả thì có thể quan tâm đến những mẹo cơ bản này để tăng thời gian xem, nhận thức về thương hiệu rộng rãi hơn, tăng doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng,..

Về cơ bản, các công cụ tìm kiếm như Youtube Google sử dụng một số nguyên tắc giống nhau trong các thuật toán của họ để xếp hạng trang web và video. Trọng tâm là cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất có thể và kết quả tìm kiếm video trên YouTube hiện đã được kết hợp với kết quả tìm kiếm của Google để đơn giản hóa cách mọi người tìm kiếm.

Trong bài viết này, SEOViP sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo SEO youtube đơn giản.

Mẹo SEO youtube đơn giản

Mẹo SEO youtube đơn giản

Chọn từ khóa của bạn một cách khôn ngoan

SERP ngày càng cạnh tranh hơn, đối thủ cạnh tranh mới, sản phẩm mới, dịch vụ mới - mọi người đều chiến đấu để giành vị trí hàng đầu. Vì vậy, tìm cách đa dạng hóa bản thân và dịch vụ của bạn là rất quan trọng.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn một cách khôn ngoan và đúng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Chỉ khi nào bạn thật sự tự tin rằng bạn có khả năng hơn đối thủ thì mới chọn các cụm từ thực sự cạnh tranh, còn không thì hãy chọn các từ khóa có lượng search lớn, nhưng ít cạnh tranh hơn.

Chọn từ khóa của bạn một cách khôn ngoan

Chọn từ khóa của bạn một cách khôn ngoan

Bạn có thể sử dụng cùng một công cụ nghiên cứu từ khóa như:

  • WordStream's Free Keyword Tool
  • Google Keyword Planner.
  • Moz or Semrush.
  • Google search: đề xuất tìm kiếm trên Google

Thêm các từ khóa trong tiêu đề của video

Việc sở hữu tiêu đề có liên quan với mục đích tìm kiếm của khách hàng là điều thuận lợi để youtube hiển thị video của bạn khi người dùng search đúng nội dung đó.

Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu tại sao bạn muốn tạo video YouTube và khán giả chính là ai. Ví dụ: nếu bạn đang muốn giới thiệu bài đánh giá sản phẩm, thì hãy sử dụng tên sản phẩm trong tiêu đề và mô tả video. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng có rất nhiều kênh YouTube bỏ qua bước này và video của họ hiển thị thấp trên kết quả tìm kiếm của Google và YouTube.

Thêm các từ khóa trong tiêu đề của video

Ví dụ từ khóa "cách đổi tên facebook"

Việc kết hợp nội dung video của bạn với mục đích tìm kiếm của khách hàng sẽ thực sự quan trọng để giúp video của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Bổ sung các từ khóa vào tên tệp của video

Nghe rất vô lý, nhưng YouTube có thể sử dụng điều này làm một trong những yếu tố xếp hạng khi hiển thị video của bạn trong kết quả tìm kiếm. Nếu tên tệp bạn đang tải lên có từ khóa mục tiêu trong đó, video của bạn sẽ có cơ hội được xếp hạng cao hơn nhiều và cơ hội đạt được nhiều lượng tìm kiếm hơn.

Khi tải video mới lên, bạn có thể thấy tên tệp. YouTube sử dụng điều này để đảm bảo video có liên quan, vì vậy hãy đảm bảo rằng tên tệp của bạn được cập nhật trước khi bạn tải lên!

Tối ưu hóa mô tả của bạn

Một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất đối với SEO YouTube là đảm bảo bạn có một mô tả video được tối ưu hóa. Bất cứ khi nào bạn thay đổi hoặc cập nhật bất kỳ yếu tố nào của video YouTube bao gồm mô tả video, phụ đề cũng như hình thu nhỏ thì YouTube sẽ đánh giá lại video đó từ đầu. Điều này có thể tốt hoặc xấu... vì vậy điều quan trọng là bạn phải làm đúng ngay lần đầu tiên!

Phần mô tả sẽ xuất hiện khi có người search từ khóa đề cập đến

Phần mô tả sẽ xuất hiện kèm theo khi có người search từ khóa đề cập đến

YouTube khuyên bạn nên đặt các từ khóa quan trọng nhất trong một vài câu đầu tiên của mô tả và mô tả của bạn không được dài hơn 200 từ. Đừng quên làm cho mô tả của bạn hữu ích. Nếu nó không giúp ích cho người dùng — hãy xóa nó.

Bạn có thể thấy bên dưới, từ khóa đã nhập vào thanh tìm kiếm được in đậm trong phần mô tả của các video đã hiển thị. Đây là cách YouTube cho tôi biết các video có liên quan từ phần mô tả video.

Sử dụng thẻ hashtag (#) cho video

Bạn có thể sử dụng các thẻ hashtag (#) có liên quan trong mô tả video để giúp người xem tìm thấy video của bạn khi họ tìm kiếm một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể.

Sử dụng thẻ hashtag (#) cho video

Sử dụng thẻ hashtag (#) cho video

Sử dụng thẻ # giúp thúc đẩy tìm kiếm vì chúng làm cho các xu hướng chính hiển thị rõ ràng hơn. Sau khi bạn thêm thẻ hashtag vào mô tả video, thẻ này sẽ được hiển thị phía trên tiêu đề của video và sau đó trở thành siêu liên kết.

Chọn một thể loại của video

Nếu người dùng đang tìm kiếm một video cụ thể với các tùy chọn nâng cao, họ có thể chọn tìm kiếm để hiển thị video từ các danh mục đã chọn.

Như vậy, khi tải video lên, điều quan trọng là bạn phải ngữ cảnh hóa video của mình bằng các danh mục để bạn có cơ hội được người dùng tìm thấy nhiều hơn.

YouTube có nhiều tùy chọn danh mục để chọn, vì vậy bạn sẽ có thể tìm thấy danh mục phù hợp với video YouTube của mình. Bạn có thể chọn các danh mục như: giải trí, giáo dục, du lịch, động vật, xe cộ, âm nhạc, thể thao, phim, hai kich...cho video của mình.

Sử dụng thumbnail bắt mắt cho video (hình ảnh đại diện của video)

Sử dụng thumbnail bắt mắt cho video

Sử dụng thumbnail bắt mắt cho video

Hình đại diện của video là điều đầu tiên thu hút sự chú ý của mọi người khi họ xem kết quả tìm kiếm trên YouTube. Hình thu nhỏ hấp dẫn, có giá trị có thể dẫn đến thời gian xem cao hơn, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến xếp hạng của YouTube.

Hãy tạo thứ gì đó thu hút sự chú ý của mọi người và nổi bật giữa đám đông để video của bạn được chú ý.

Tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh là cách tốt nhất để xem kết quả — cho mọi người thấy video của bạn nói về nội dung gì và video đó sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho họ là chìa khóa thực sự dẫn đến thành công.

Nếu bạn đang muốn tận dụng nhiều hơn từ hoạt động video Marketing của mình, hãy sử dụng các mẹo SEO YouTube này để giúp cải thiện lưu lượng truy cập video và thời gian xem của bạn. Có thể nói, bạn càng cung cấp cho người dùng nhiều nội dung hữu ích, bạn càng nhận được nhiều lượng tìm kiếm hơn cho doanh nghiệp và kênh YouTube của mình!

Tác giả: Ms.Duyen - SEOViP